Ở Việt Nam thịt trâu là món ngon đầy bổ dưỡng và mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau để trở thành món đặc sản. Trong đó phần thịt được người tiêu dùng ưa thích là phần nạc đùi trâu đã được lọc bỏ da và xương, tỷ lệ nạc nhiều săn chắc, mềm ngon hợp khẩu vị người Việt. Nạc đùi trâu MS 41 có nguồn gốc từ Ấn Độ được bán tại công ty thực phẩm Biên Hòa đã được kiểm định chất lượng và an toàn thực phẩm có nguồn gốc tại rõ ràng đảm bảo tiêu chí an toàn đầu tiên cho người tiêu dùng.
Giá trị dinh dưỡng của nạc đùi trâu
Về giá trị dinh dưỡng thịt trâu không hề thua kém các phần loại thịt khác như: thịt bò, thịt heo, thịt gà… thậm chí với phần thịt nạc đùi trâu MS 41 có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn như:
- Nạc đùi trâu có ưu điểm nổi bật: ít mỡ, chứa nhiều sắt, hàm lượng protein cao hơn so với các loại thịt khác. Bên cạnh đó nạc đùi trâu chứa các khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể như: thiamin, selenium, kẽm, photpho, vitamin nhóm B, D, A, …
- Theo Bộ Nông Nghiệp Mỹ phân tích thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn với 85g thịt trâu có chứa 160 Kcalo, 26g protein, 5g tổng chất béo, 2g chất béo bão hòa và 49mg cholesterol đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
- Theo một số nghiên cứu, người thường xuyên làm việc bằng trí óc, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, béo phì thì đây là món ăn rất thích hợp.
- Theo Đông Y thịt trâu có vị ngọt, tính hơi hàn không độc có tác dụng chữa chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân.
Cách lựa chọn thịt nạc trâu tươi ngon.
Để tạo nên một món ăn ngon thì tiêu chí đầu tiên là phần nguyên liệu cần tươi và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Sau đây là một số tiêu chí chọn phần nạc đùi trâu:
- Thịt nạc đùi trâu có hương vị đặc trưng riêng khác biệt với các loại thịt khác. Chú ý không mua loại thịt có mùi ôi thiu.
- Chọn mua thịt có màu đỏ sẫm, mỡ trắng, bề mặt khô mịn, không có xơ vụn là phần thịt tiêu chuẩn để chế biến. Nếu bề mặt có nhớt dính tay là thịt đã để lâu ngày không nên mua.
- Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt nạc đùi trâu nếu không bị lõm lại, phần thịt săn chắc là thịt tươi.
Các món ăn đặc sắc với thịt nạc đùi trâu.
Thịt nạc đùi trâu MS 41 là phần thịt ở vị trí đùi con trâu, có ít gân và mỡ. Loại thịt này chắc và ngon hơn các phần thịt khác, vì đây là bộ phận được hoạt động khá nhiều. Chính vì vậy phần thịt nạc đùi này thường sử dụng làm các món ăn như: bít tết, nhúng lẩu, hầm với rau củ …
Điều đầu tiên khi chế biến món ăn bạn cần phải chú ý nguyên tắc rã đông giúp miếng thịt vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Sản phẩm thịt đông lạnh cho vào ngăn mát tủ lạnh và chỉ mở bao bì đóng gói khi thịt rã đông hoàn toàn sau đó chế biến ngày vì thịt sống rất dễ bị nhiễm khuẩn. Không nên rã đông nhiều lần vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của thịt.
Sau đây là một số món được chế biến từ phần thịt nạc đùi trâu MS 41:
- Thịt trâu nướng lá lốt là món ăn khá phổ biến với người dân tỉnh miền Trung. Phần thịt nạc đùi trâu sau khi cắt thành lát mỏng theo từng thớ thịt đem ướp gia vị, rồi tiến hành cuốn với lá lốt đặt lên than hồng ăn nóng hổi thì không gì sánh bằng. Đây là món ăn không chỉ mang hương vị đặc sắc mà còn có tác dụng chữa xương khớp nhờ công dụng của lá lốt.
- Thịt trâu nhúng mẻ là món ăn quen thuộc với người dân tỉnh miền Tây. Đặc điểm của món ăn này là nồi nước lẩu sôi sùng sục, có vị chua nhẹ của mẻ rất đặc trưng ăn kèm với phần thịt nạc đùi được thái mỏng, ăn tới đâu nhúng tới đó. Phần thịt chín tái rất mềm, thơm và ngọt thịt mang đậm hương vị quê nhà.
- Thịt trâu hầm rau củ đây là món ăn với cách làm đơn giản cùng hương vị dễ ăn, hợp khẩu vị của mọi người và rất tốt cho sức khỏe. Phần thịt nạc đùi trâu được thái khối vuông, tẩm ướp gia vị sau đó tiến hành xào cho thịt săn lại cùng với tỏi, rau củ rồi cho nước vào hầm trong 40-60 phút. Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có món ăn đảm bảo dinh dưỡng và hấp dẫn.
Địa chỉ mua thịt nạc đùi trâu MS 41 chuẩn nhất.
Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ nhiều thịt trâu vào hàng bậc nhất trên thế giới do ở đất nước này người ta không tiêu thụ thịt bò vì lý do tôn giáo. Lượng thịt trâu Ấn Độ chiếm khoảng 58% trên toàn thế giới vì vậy ngoài việc tiêu thụ trong nước, thịt còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.
Nguồn thu mua khắp nơi dẫn đến tình trạng có nhiều lô hàng không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng. Việc lựa chọn nơi mua thực phẩm đóng vai trò khá quan trọng trong việc chế biến món ăn cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chính vì vậy thịt nạc đùi trâu MS 41 được bán tại THỰC PHẨM BIÊN HÒA– doanh nghiệp tự tin đảm bảo uy tín, chất lượng với nguồn gốc sản xuất rõ ràng, tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của công ty chúng tôi.
Giới thiệu sản phẩm bắp rùa trâu Ấn Độ tại Thực Phẩm Biên Hoà
THỰC PHẨM BIÊN HÒA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm được trang bị hệ thống hiện đại và khép kín đảm bảo cho thực phẩm luôn đạt được chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng và nhiệt tình tư vấn những thắc mắc cùng với đội ngũ giao hàng được đào tạo chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ yêu của quý khách hàng. Bên cạnh đó còn nhận được nhiều ưu đãi khủng khi bạn là khách hàng thân thiết. Vì vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến công ty chúng tôi.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.