Tìm hiểu về loại ốc Bulot Pháp
Ốc Bulot Pháp đã nhập khẩu vào Việt Nam vào khoảng thời gian của năm 2017, đây là loại ốc còn khá xa lạ với đại đa số người dân. Tuy nhiên, đến nay số lượng người tiếp cận và yêu thích món ốc này mới đã trở nên thực sự đáng kể. Nguồn gốc của ốc Bulot đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn dòng họ ốc Bulot được đánh bắt từ vùng biển Normandy – ở phía bắc nước Pháp và Ireland. Bên cạnh đó, chúng cũng được phát hiện tại các vùng biển của Canada, Bồ Đào Nha,…
Lớp vỏ bên ngoài của ốc Bulot cứng, xù xì, có các đường vân màu nâu nhạt và có ánh xanh, vỏ ốc rất cứng và dày dặn. Tuổi thọ trung bình của chúng có thể lên tới 10 năm, có kích thước từ 6 – 10 cm và cân nặng trung bình từ 30 – 70 con/ 1kg. Loại ốc này chủ yếu ăn các loại tảo sạch dưới biển cả giàu dưỡng chất, nên thịt ốc được đánh giá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và hoàn toàn sạch, không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức món ốc này. Giới thượng lưu đặc biệt rất yêu thích các món ăn được chế biến từ ốc Bulot.
Nhìn bề ngoài trông có vẻ giống ốc hương, nhưng ốc Bulot Pháp có thịt to hơn, vị béo và cũng ngọt thịt hơn ốc hương, nhai vào cảm nhận được rõ độ giòn, dai hơn hẳn. Thế nên, giá thành của ốc Bulot trên thị trường chênh lệch khá lớn so với ốc hương.
Lợi ích của ốc Bulot Pháp đối với sức khỏe
Thịt ốc Bulot dồi dào các thành phần dinh dưỡng thiết yếu đối với sức khỏe. Protein, Canxi, Kali giúp định hình cấu trúc mô tế bào, tăng trưởng và duy trì các mô, vận chuyển và lưu trữ các chất dinh dưỡng, hỗ trợ sự phát triển của xương và phòng ngừa bệnh loãng xương, giúp cân bằng lượng nước và các chất điện giải trong cơ thể; Omega 3 hỗ trợ sự phát triển của trí não, cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng ngừa tỷ lệ bị đột quỵ; cung cấp các vitamin A, B, C, D cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, giúp da dẻ mịn màng, hồng hào.
Hướng dẫn cách sơ chế loại bỏ nhớt của ốc Bulot
Khi lựa chọn ốc để chế biến món ăn, nên lựa chọn loại ốc tươi và còn sống. Vì ốc còn sống sẽ ngọt thịt, ít nhớt và dễ sơ chế hơn. Hàng đông lạnh tuy đã qua sơ chế bởi quy trình trong nhà máy, tuy nhiên thịt ốc sẽ mất đi hương vị tươi ngon tự nhiên vốn có.
Ốc mua về, rửa dưới vòi nước 1 lượt rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó, đem đi hấp trực tiếp với sả cây, gừng thì mùi tanh và nhớt sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
Các món ăn được chế biến từ ốc Bulot Pháp
Ốc Bulot xào bơ tỏi
Nguyên liệu
- 1 kg ốc Bulot
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
- Bơ thực vật
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt,…
Cách thực hiện
Ốc mua về làm sạch, sơ chế và để ráo. Ốc nguội thì dùng màng bọc thực phẩm bao lại.
Đặt chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm đến khi vàng giòn chín đều 2 mặt thì tắt bếp, tránh phi quá lâu tỏi sẽ bị khét.
Cho ốc Bulot đã luộc vào xào chung, nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít ớt băm nhuyễn, đảo đều tay.
Cho 2 muỗng bơ thực vật vào chảo nóng cho tan chảy, sau đó xào chung với ốc và gia vị, đến khi sốt sánh lại và chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp. Trú ốc ra dĩa và rắc tiêu xay lên, trang trí thêm vài cọng rau răm.
Ốc Bulot rang muối ớt
Nguyên liệu
- 1 kg ốc Bulot
- 2 trái ớt hiểm
- Ớt băm nhuyễn
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, muối,..
Thực hiện
Ốc mua về làm sạch, sơ chế và để ráo. Ốc nguội thì dùng màng bọc thực phẩm bao lại.
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng muối sấy, 1 muỗng ớt xay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường và 1 ít nước để nấu lên, hòa tan các gia vị vào nhau.
Sau đó, cho ốc vào, tăng lửa đến khi thấy muối bám lại thì hạ cho lửa riu riu, đảo đều tay để lớp muối bám lên vỏ ốc, tạo thành lớp áo mỏng. Cuối cùng, cho ốc ra dĩa, thêm vài lát ớt hiểm làm trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.
Nhà phân phối ốc bulot Pháp sỉ lẻ giá tốt
Hiện nay ốc bulot Pháp đang được bán khá phổ biến tại Việt Nam, để thưởng thức ốc bulot chính gốc bạn không cần phải đến tận Pháp mua mà chỉ cần đơn giản đến ngay Thực Phẩm Biên Hoà – nhà cung cấp thịt nhập khẩu qua Hotline – Zalo 0901 892 898 để được tư vấn mua hàng nhanh chóng và đơn giản.
Ưu điểm của ốc bulot Pháp tại Thực Phẩm Biên Hoà
- Sống ở vùng biển sạch, ốc chỉ ăn tảo biển nên sạch từ vỏ đến tận ruột
- Được làm sạch cát và sốc nhiệt 10 độ C ngay lập tức tại tàu đánh bắt.
- Áp dụng công nghệ hấp vô trùng, cấp đông đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
- Nguồn gốc rõ ràng, kiểm duyệt nhập khẩu và giấy VSATTP
Thực Phẩm Biên Hoà không chỉ cung cấp ốc bulot mà còn rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn như: cá hồi, mực nang nút, mực trứng….
Mua sản phẩm ốc bulot Pháp tại Thực Phẩm Biên Hoà quý khách được gì?
Thực Phẩm Biên Hoà là địa chỉ cung cấp ốc bulot nhập khẩu chính ngạch, không qua trung gian, được bảo quản trong hệ thống kho lạnh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bạn mua sản phẩm chất lượng và mức giá vô cùng ưu đãi.
Sản phẩm ổn định giá bình ổn, không lên xuống giá bất thường, đảm bảo lượng cung cấp ổn định cho các nhà hàng, nhà xưởng, quán ăn …
Giá ốc bulot tại Thực Phẩm Biên Hoà rẻ hơn so với thị trường khoảng vài chục nghìn, vì nơi đây bán trực tiếp, nên giá sẽ là giá tốt nhất cho bạn.
Giao hàng tận nơi toàn quốc. Bạn dễ dàng đặt hàng, lựa chọn đa dạng nhiều sản phẩm cho gia đình, chỉ cần ở nhà đặt hàng tại website gọi điện đến Hotline – Zalo 0901 892 898 Fanpage: https://www.facebook.com/thitheohuunghi đặt hàng là có ngay sản phẩm giao đến tận nhà nhanh chóng, không phải đi đâu xa.
- Tư vấn miễn phí tận tình, tận tâm, chu đáo
- Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn diễn ra hàng tháng
- Bảo mật thông tin an toàn
- Giao hàng tận nơi, thanh toán linh hoạt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.