Sụn chân gà tuy là món ăn mới nhưng đã được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Người ta lấy sụn từ phần khớp gối của gà. Sụn chân gà có thể chế biến nhiều cách: nướng, lẩu, chiên mắm… Sụn gà là một món ăn hấp dẫn không chỉ ở màu sắc hài hòa mà còn ở hương vị đặc trưng của các loại gia vị khi kết hợp. Sụn chân gà là nguyên liệu không thể thiếu trong các quán ăn, quán nhậu.
ĂN SỤN CHÂN GÀ CÓ TỐT KHÔNG?
Vùng sụn của gà rất ít mỡ mà phần lớn là sụn và gân, không có thịt nạc. Do đó, đối với những người thích ăn thịt thì tất nhiên phần sụn chân gà chẳng có gì hấp dẫn. Tuy nhiên, chân gà khi kết hợp với các loại gia vị lại tạo nên nhiều món ăn ngon miệng và có lợi cho sức khỏe đấy nhé.
Sụn chân của gà rất giàu collagen và các dưỡng chất quan trọng khác như: Lucoprotein, proteoglycan, chondroitin… những chất này đều rất có ích trong việc cung cấp đạm cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong thực phẩm này còn có chondroitin sulfate và Acid hyaluronic, đều là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Chondroitin sulfate có thể giữ nước cho sụn, hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Acid hyaluronic lại tác động đến da, giúp duy trì độ ẩm cho làn da và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Do đó, sụn chân gà không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bổ sung sụn chân gà vào thực đơn dinh dưỡng không chỉ giúp bữa cơm gia đình đa dạng, phong phú hơn mà còn giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mọi thành viên trong gia đình.
CÁCH BẢO QUẢN SỤN CHÂN GÀ TƯƠI NGON
Việc bảo quản thịt gà đúng cách giúp giữ được độ tươi ngon, hương vị và chất dinh dưỡng. Sau đây là một số cách đơn giản giúp bạn bảo quản thịt gà đảm bảo chất lượng:
- Bao bọc thịt kỹ bằng màng bọc hoặc trong túi seal kín miệng. Nếu thịt cho bảo quản trong ngăn đông cần gà nhiều lớp nhằm giữ cho thịt không bị đông quá cứng dẫn đến mất nước, màu sắc và mùi vị thay đổi.
- Giữ thịt khô ráo sau đó mới bảo quản nhằm giữ cho thịt gà không bị các vi khuẩn xâm nhập
- Chú ý điều chỉnh nhiệt độ, khi để thịt trong ngăn mát cần giữ ở nhiệt độ trong khoảng 0-4oC và trong ngăn đông ở khoảng – 25oC là điều kiện phù hợp giữ sụn gà luôn tươi và an toàn. Bên cạnh đó sự lưu thông không khí cũng là điều kiện quan trọng khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, cần giữ cho thịt có không gian cần thiết, tránh để đồ quá đầy.
- Chia nhỏ thịt gà theo từng bữa ăn trong các hộp đựng. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra nấu và sử dụng hết 1 lần vì nếu để thịt ra ngoài không khí nhiều lần khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và nguy hiểm cho sức khỏe gia đình.
- Bảo quản thịt đã được nấu chín đúng cách: khi thịt đã được nấu chín nên cho vào các hộp đựng và để riêng ra với thịt sống nhằm tránh sự lây nhiễm của các vi khuẩn. Nếu cần bảo quản thịt đã nấu chín trong thời gian dài thì nên cho vào ngăn đông tủ lạnh.
SỤN GÀ NẤU MÓN GÌ NGON NHẤT
Sụn gà chiên mắm: Sụn gà kết hợp với nước mắm thì đúng chuẩn vị Việt Nam luôn. Sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị tiêu, tỏi băm hành băm, hành tây và không thể thiếu nước mắm Phan Thiết. Cái mưa của Sài Gòn nhâm nhi cùng một cốc bia với bạn tri kỉ thì không chê vào đâu được.
Sụn gà xào cà ri sả ớt: Đâu cần phải đi Ấn Độ xa xôi để ăn cà ri gà! Sụn gà xào cung với cà ri thêm một ít tỏi phi, sả băm nhuyễn ăn kèm cùng cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo luôn bạn ơi!
Cháo sụn gà: Buổi sáng thức dậy có ngay tô cháo nóng hổi thì còn gì bằng! Cháo rất dễ nấu nhưng cung cấp nhiều dinh dưỡng giúp bữa sáng của bạn đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc dài.
Sụn gà rang muối: Kết hợp một cốc bia nữa thì hết sẩy con bà bảy bạn nhỉ! Sụn gà rửa sach để ráo Ướp với muối, tiêu 30′.Sả rửa sạch đập dập rồi dùng tay xé sợi ướp cùng xíu muối, tiêu. Đun nóng dầu, trộn bột mì vào sả, rủ hết bột thừa cho sả vào chiên vàng giòn, vớt ra cho rau răm vào chiên nhanh vớt ra giấy thấm bớt dầu. Sụn gà trộn bột mì, rủ bỏ bột khô và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Chiên 1 ít bột chiên xù và cho tất cả vào tô lớn trộn đều. Vậy là có ngay món sụn gà rang muối.
NÊN CHỌN MUA SỤN CHÂN GÀ Ở ĐÂU!
Hiện nay nguồn thịt gà nhập khẩu trong nước ta đang có xu hướng tăng khá mạnh và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Do đó thịt gà dai Hàn Quốc được thu mua khắp nơi dẫn đến tình trạng có nhiều lô hàng không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy THỰC PHẨM BIÊN HÒA – doanh nghiệp tự tin đảm bảo uy tín, chất lượng với nguồn gốc sản xuất rõ ràng, tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của công ty chúng tôi.
Hiện tại Thực Phẩm Biên Hòa cung cấp đến thị trường sụn chân gà nhập khẩu tại Mỹ, Úc. Các khách hàng có thể lựa chọn để chế biến ra các sản phẩm thơm ngon và thích hợp cho các quán cơm bình dân, các quán cơm gà xối mỡ. Đảm bảo an toàn và chất lượng. Thay vì lựa chọn sụn chân gà với nhiều bê bối trên thị trường hiện nay thì tại sao bạn không lựa chọn đùi góc tư gà dai nhập khẩu Úc, Mỹ có bán tại Thực Biên Hòa hơn về chất lượng sản phẩm.
Sụn gà tại Thực Phẩm Biên Hoà
Với tiêu chí: “ Chất lượng- An toàn- Giá tốt” THỰC PHẨM BIÊN HÒA luôn cam kết giá rẻ hơn so với thị trường. Chất lượng luôn đạt chuẩn mọi người có thể yên tâm. Thịt nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tất cả thực phẩm tại đây đều được giữ vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO.
Với 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của khách hàng.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập vào website http://thucphambienhoa.vn để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.