Giới thiệu đôi nét về mực lá
Thường ngày chúng ta sử dụng mực để chiên, xào, nấu nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của mực đến từ đâu, không thể phân biệt được đó là loại mực nào. Hệ sinh thái của mực rất đa dạng, có thể liệt kê những loài điển hình như: mực lá, mực ống, mực sim, mực nang, mực trứng,… trong đó mực lá chiếm thị phần đông đảo người sử dụng, có chất lượng thịt thơm ngon đậm đà.
Mực lá có vây dày, hình bầu dục mở rộng xung quanh, tựa như hình chiếc lá. Mực lá tươi có lớp da bóng loáng, màu ngà, một vài chỗ có màu nâu vàng và nhiều đốm đỏ màu cánh gián. Mắt của mực lá trắng ngà, sáng, một số con có màu xanh xung quanh viền mắt. Khi chế biến, thịt khi ăn thường dày, giòn giòn, ngọt đậm đà, dai dai nhai rất thích.. Đây cũng là loại mực được dùng để làm khô mực, nướng lên thơm, càng nhai càng ngọt, người sành ăn thường chọn mực lá để chế biến các món ăn, buổi tiệc trong nhà hàng.
Cách chọn mực lá tươi ngon
Nên chọn con tương đối to, dày mình, sờ lên da còn nhẵn cứng, thịt chắc nguyên vẹn và có độ đàn hồi tốt. Màu sắc sáng bóng, có lớp màng màu hơi nâu và nhiều đốm chấm bao quanh đều bên ngoài, sờ vào không bị nhớt và không có mùi hôi.
Không nên chọn mua mực bị nhão thịt, xúc tu nhão, đầu với thân không còn dính chặt, khi ngửi có mùi hôi tanh, sờ vào bị nhớt.
Mực lá đem lại lợi ích gì cho sức khỏe
Mực lá có thành phần canxi và phốt pho giúp răng và xương chắc khỏe, đặc biệt rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.
Mực chứa lượng lớn khoáng chất đồng giúp hỗ trợ hình thành hồng cầu và ngăn ngừa cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh thiếu máu, giảm chứng hoa mắt, chóng mặt.
Mực tươi cung cấp 63% selenium như một chất có tác dụng chống oxy hóa, giảm những triệu chứng đau nhức xương khớp, ngăn ngừa viêm khớp.
Sử dụng mực thường xuyên với tần suất thích hợp còn nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: cải thiện chức năng não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, chống ợ chua,…
Xem thêm
Chế biến mực lá thơm ngon tuyệt đỉnh khiến ai cũng thích mê với công thức dưới đây:
Mực lá hấp sốt cay
Nguyên liệu
- Mực lá size lớn: 1kg trở lên ( có thể thay đổi tùy vào khẩu phần người ăn)
- Tỏi băm nhuyễn, ớt trái, rau mùi
- Nước mắm
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, bột ngọt,…
- Nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1: Mực lá rửa sạch với nước, làm sạch hết nội tạng, bóp với rượu để khử mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ nhớt, để ráo. Dùng dao khứa những đường ngang trên thân mực để khi ướp gia vị sẽ dễ thấm.
Bước 2: Ướp mực 1 chút tiêu, đường và hạt nêm trong 30-40 phút để gia vị thấm đậm đà.
Bước 3: Hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút để chín mực.
Bước 4: Làm nước sốt cay bằng cách cắt nhỏ ớt, rau mùi, và tỏi băm. Sau đó thêm ít đường, nước mắm, nước cốt chanh đã bỏ hạt vào và khuấy đều.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp nóng và cho ít dầu ăn, sau đó cho mực đã hấp vào, tiếp theo đổ sốt cay vào, đảo đều tay, để lửa liu riu cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 6: Cho mực ra dĩa, thưởng thức cùng cà chua, rau các loại và cơm trắng nóng hổi.
Mực lá xào ngô non
Nguyên liệu
- Mực lá size lớn: 1kg trở lên ( có thể thay đổi tùy vào khẩu phần người ăn)
- Đậu hà lan,ngô non, nấm rơm, hành tây, ớt, hành lá
- Tỏi băm nhuyễn
- Dầu thực vật
- Bột bắp
- Gia vị: Dầu vừng, dầu hào, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt,..
Cách chế biến
Bước 1: Mực lá rửa sạch với nước, làm sạch hết nội tạng, bóp với rượu để khử mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ nhớt, để ráo. Dùng dao khứa những đường ngang trên thân mực để khi xào sẽ dễ thấm vị.
Bước 2: Luộc chín đậu hà lan và ngô non.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp nóng, cho dầu vào, dầu sôi thì phi thơm tỏi vàng đều thì cho mực vào xào đến khi mực săn lại. Tiếp theo, cho ngô non và đậu hà lan vào đảo đều.
Bước 4: Thêm ít các gia vị vào chảo.
Bước 5: Hòa tan ít bột năng với nước, đổ vào mực xào chung để tạo độ sệt. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và thêm tiêu, ớt lên bề mặt, vớt ra đĩa là có thể dùng được.
Địa chỉ cung cấp mực lá uy tín – chất lượng
Để mua được mực lá chất lượng tươi ngon có nguồn gốc rõ ràng bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín, để không mua phải hàng trôi nổi, kém chất lượng, không đảm bảo.
Gợi ý cho bạn một địa điểm cung cấp hải sản uy tín đó là website thucphambienhoa.vn. Đây là một trang web thuộc công ty Thực Phẩm Hữu Nghị, một trong những đơn vị cung cấp mực nhập khẩu uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh.
Tại Thực Phẩm Hữu Nghị chúng tôi nhập hàng thường xuyên hàng ngày, chính vì vậy mực vẫn tươi ngon, đảm bảo giữ được giá trị dinh dưỡng như lúc ban đầu.
Review sản phẩm mực nhập khẩu tại công ty chúng tôi
Lý do quý khách nên lựa chọn công ty chúng tôi
Nguồn hàng ổn định
Các sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, từ các quốc gia có nền chăn nuôi hiện đại như: Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Brazil,…
Sản phẩm đa dạng
Hàng hóa luôn có số lượng lớn, đảm bảo cung ứng đầy đủ cho đại lý, nhà hàng, quán ăn, nhà xưởng. Với đa dạng nguồn hàng từ thịt heo, thịt bò, hải sản, thịt trâu, thịt gà,….
Giá thành hợp lý
Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà người tiêu dùng quan tâm chính là giá thành sản phẩm. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, bởi giá chúng tôi gửi đến quý khách là giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Giao hàng nhanh chóng
Hàng hóa luôn có sẵn số lượng lớn tại kho quý khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà, chẳng cần đi đâu xa gọi đến Hotline – Zalo 0901 892 898 đặt hàng. Chỉ vài giờ sau đã có hàng mang đến tận nhà, thật nhanh chóng và thuận tiện.
Ưu đãi hấp dẫn
Chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn diễn ra hàng tháng dành cho khách hàng thân thiết. Quý khách là khách hàng lâu năm của chúng tôi, sẽ có giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.
Hải sản tại công ty chúng tôi cung cấp tươi ngon, giá trị dinh dưỡng không đổi khi chế biến, là món ăn hoàn hảo cho gia đình của bạn. Đặt hàng quý khách liên hệ với chúng tôi qua Hotline – Zalo 0901 892 898 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/thitheohuunghi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc Quý khách và gia đình nhiều sức khỏe. Thân Ái!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.