Thịt bò xào hoa thiên lý là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, thịt bò giàu dinh dưỡng, hoa thiên lý lợi cho sức khỏe hai thứ kết hợp lại tạo nên một món ăn bổ dưỡng mà lại rất ngon. Bài viết hôm nay Thực Phẩm Biên Hòa sẽ mách bạn cách làm thịt bò xào hoa thiên lý thơm ngon ngay tại nhà, với công thức cực kỳ đơn giản nhé!
Thịt bò xào hoa thiên lý là món ăn không chỉ ngon mà còn đa chất xơ, vitamin và khoáng chất, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Hoa thiên lý có vị thơm mát, giòn giòn cùng với vị ngọt của thịt bò khiến cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và ấm cúng vô cùng. Cách làm món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần vài phút là sẽ có ngay một món ăn ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Nội dung tóm tắt
Nguyên liệu làm thịt bò xào hoa thiên lý
- Thịt bò 150g
- Hoa thiên lý 300g
- Tỏi 3-4 tép
- Gia vị thông dụng: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, tiêu, dầu mè.
Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về cắt mỏng, lưu ý nên cắt theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt không bị dai.
Hoa thiên lý nhặt sạch, cho ít muối ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Chần rau qua nước sôi có pha muối, như vậy khi xào rau sẽ nhanh chín và rau sẽ có màu xanh hấp dẫn.
Ướp thịt bò
Tỏi lọt bỏ vỏ, băm nhuyễn, để ra một chén riêng. Cho thịt bò vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp trên, để trong khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Xào thịt bò hoa thiên lý
Bắt chảo lên bếp, cho 3-4 muỗng dầu ăn vào, khi chảo nóng cho tỏi vào phi thơm.
Sau khi tỏi đã vàng cho thịt bò vào xào chín, đổ thịt bò ra chén.
Cho hoa thiên lý vào xào đều, cho nửa muỗng cà phê hạt
Thành phẩm món thịt bò xào hoa thiên lý
Chỉ sau vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt bò xào hoa thiên lý cho bữa cơm gia đình rồi. Vị thịt bò mềm mềm, ngọt hòa quyện với mùi thơm của hoa thiên lý tạo nên một cảm giác ngon miệng vô cùng. Món ăn này thanh mát, giải nhiệt, là bữa ăn dinh dưỡng tuyệt vời cho gia đình bạn.
Hy vọng với công thức nấu ăn ở trên bạn sẽ thành công có ngay món ăn ngon cho gia đình với cách làm thịt bò xào hoa thiên lý mà Thực Phẩm Biên Hòa đã hướng dẫn ở trên.
Mẹo chế biến thịt bò mềm ngon và không dai
Chị em nội trợ thường ngại nấu thịt bò đó là không biết nấu làm sao để thịt bò có thể mềm, ngon và không bị dai. Sau đây Thực Phẩm Biên Hòa sẽ mách bạn công thức làm thịt bò không dai ngay dưới đây nhé:
Chọn miếng thịt bò ngon
Để món ăn ngon thì điều đầu tiên là thịt ngon, chất lượng. Bạn có thể mua ngay tại Thực Phẩm Biên Hòa với mức giá vô cùng hấp dẫn nhé.
Thịt bò được nhập khẩu trực tiếp từ Úc, Mỹ, Canada,… vì vậy chất lượng thịt đảm bảo, nguồn gốc rõ ràng, giá thành thì không phải bàn nhé cực kỳ tốt luôn.
Chọn mua thịt bò chất lượng tươi ngon tại Thực Phẩm Biên Hòa
Giá thịt bò |
Địa Chỉ: 9C10 KDC Nam Long, Kp3, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM Hotline – Zalo : 0901 892 898 MST : 031 333 6061 Email : nghivan86@gmail.com |
Ưu điểm khi thịt bò nhập khẩu tại Thực Phẩm Biên Hòa
- Thịt bò đông lạnh nhập khẩu được đóng gói túi hút chân không tiện dụng, chất lượng thịt ngon, bảo quản dễ dàng.
- Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng
- Đặt hàng online nhanh chóng, thanh toán linh hoạt, giao hàng nhanh.
Mẹo sơ chế thịt bò mềm ngon
Thịt bò sau khi mua về bạn cần sơ chế đúng cách để đảm bảo món ăn khi nấu lên vừa thơm, ngon, và mềm khi thưởng thức.
-
Cách thái thịt bò
Đầu tiên là cách thái thịt bò đúng cách. Bạn nên thái thịt ngang thớ, không chỉ với thịt bò mà cả thịt dê và thịt heo cũng cần thái ngang thớ để tránh tình trạng thịt bị dai khi chế biến. Với cách này miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn, khi ướp gia vị sẽ thấm sâu vào thịt nhanh hơn.
-
Đập thịt trước khi chế biến
Với miệng thịt bò thái lát dày, khi chế biến thịt sẽ bị khô và dai. Bạn dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt làm cho miếng thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn sau khi nấu chín miếng thịt sẽ thơm ngon hơn.
-
Thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu khi ướp thịt
Thông thường khi ướp thịt bò mọi người thường sử dụng tỏi, gừng, muối, sau khi ướp bạn nên thêm vào một ít giấm, dầu ăn hoặc rượu, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Thời gian để càng lâu thì gia vị càng thấm đều vào thịt và thịt sẽ mềm hơn khi ăn.
-
Dùng trái cây ướp thịt:
Trái cây có vị chua như chanh, tắc sẽ phá huỷ các thớ thịt, giúp miếng thịt trở nên mềm hơn. Cách này bạn cũng có thể sử dụng với thịt heo.
Lưu ý: Bạn không nên ướp thịt quá lâu vì sẽ làm miếng thịt quá mềm, thậm chí nhão khi chế biến món ăn, làm mất đi vị ngon tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp thịt chỉ nên từ 15-20 phút, bạn nên để thịt vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị thấm đều mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt.
-
Xào nấu với thời gian ngắn
Khi bạn chế biến thịt xào thường thì thịt bò sẽ được thái mỏng, bạn nên xào lửa lớn, xào nhanh để thịt thấm vị và không bị mất nước, thịt khô sẽ trở nên dai hơn.
Trong các món hầm bạn cần ninh trong khoảng thời gian vừa đủ để miếng thịt bò bắt nhiệt và mềm nhừ, khi ăn sẽ ngon miệng hơn.
-
Để thịt nghỉ khi vừa nấu chín
Với món bít tết sau khi thịt được nấu chín bạn nên để thịt nguội trong vài phút rồi cắt chúng ra. Nếu bạn cắt ngay thịt còn nóng, chất thịt sẽ chảy ra khiến miếng thịt bị khô, dai và kém ngon.
Hy vọng rằng khi áp dụng những mẹo trên, bạn sẽ luôn có món ăn từ thịt bò mềm ngon hấp dẫn. Hãy theo dõi website https://thucphambienhoa.vn mỗi ngày để có thêm nhiều kiến thức nấu ăn khác nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Thân ái!
XEM THÊM MẸO HAY NỘI TRỢ:
- CÁ HỒI ĐÔNG LẠNH LÀM ĐƯỢC SASHIMI KHÔNG?
- CÁCH LÀM CÁ CAM KHO CÀ KHÔNG BỊ TANH
- SO SÁNH CHẤT LƯỢNG DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ VÀ CÁ HỒI