Tổng hợp mẹo nấu ăn hữu ích từ đầu bếp Gordon Ramsay

mẹo nấu ăn

Đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới Gordon Ramsay không chỉ với những món ăn, những cuốn sách mà còn rất nhiều mẹo nấu ăn giúp công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng hơn.

Những mẹo nấu ăn hữu ích từ đầu bếp Gordon Ramsay

1. Món gà nướng mềm ngon, hấp dẫn

Đặt gà trong một khay nước dùng ngập nước rồi bọc lại bằng giấy nhôm và nướng trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ thì lấy gà ra và rút phần nước dùng đi, nướng gà thêm 30 phút nữa. Với các bước làm như vậy, gà sau khi nướng sẽ có lớp da màu vàng đẹp và phần thịt bên trong mềm, thấm đều.

2. Cách bỏ xương trên fille cá hồi

Để rút xương ra khỏi miếng file mà vẫn đảm bảo được hình dạng đẹp mắt như ban đầu thì bạn có thể áp dụng cách sau. Dùng nhíp nhỏ xương xác định đầu xương rồi tiến hành xoay tròn. Làm như vậy xương sẽ tự động nhẹ nhàng rút ra mà không ảnh hưởng đến hình dáng của cá.

3. Sơ chế các loại rau gia vị

Các loại rau thơm sau khi rửa sạch chỉ nên cắt nhỏ một lần, không băm nhỏ nhiều lần để rau giữ được mùi thơm và tinh chất đặc trưng nguyên bản

4. Cạo vỏ củ gừng

Thay vì dùng dao để xử lý phần vỏ củ gừng thì siêu đầu bếp Gordon Ramsay khuyên chúng ta nên dùng thìa (muỗng) để cạo. Vừa dễ dàng, nhanh gọn lại không lo bị thương nếu bất cẩn

5. Mẹo nấu ăn giúp cho món vịt bớt béo

Món vịt mềm, ngon hấp dẫn bao người là vậy nhưng còn rất nhiều người ngại ngần vì lượng mỡ khá béo trên da vịt. Để xử lý phần mỡ này, nhiều người sẽ làm nóng chảo dầu và áp phần da vịt xuống đáy. Với cách làm như vậy, không hình chung lại sẽ loại được mỡ ra khỏi da nhưng cũng khóa luôn phần mỡ trong thịt, không thể thoát ra ngoài được. Khi ăn thịt, ta sẽ cảm giác ngán ngay vì lượng mỡ còn nhiều trong thịt.

Theo siêu đầu bếp Gordon Ramsay, bạn nên đặt da vịt xuống đáy chảo nhưng từ khi dầu còn chưa nóng. Như vậy lượng mỡ trong toàn bộ miếng thịt được ra từ từ làm giảm độ béo của món ăn.

6. Cắt ớt sao cho không cay?

Sau khi cắt ớt bạn lo ngại tay sẽ bị cay nóng thậm chí là rát thì dùng ngay một ít dầu oliu thoa lên tay. Dầu oliu giúp làm sạch capsaicin – chất làm cay có trong ớt. Như vậy bạn sẽ không còn lo tay bị nóng rát sau khi cắt ớt nữa rồi.

7. Mẹo nấu ăn trong chiên cá

Khi chiên cá, bạn nên cho vào chảo dầu lớp bột mì hoặc bột cà mì để dầu không bị bắn trong quá trình chiên. Và tốt nhất với món cá chiên là bạn để nguyên lớp da cá để chiên. Đặt lớp da cá tiếp xúc trực tiếp với mặt chảo trong tầm 90% thời gian chiên.

Sau đó lặt mặt và chiên thêm phần còn lại. Lưu ý là không nên lặt mặt quá cá nhiều làm bề mặt cá bị vỡ nát, mất giá trị cảm quan. Mong rằng với những mẹo nấu ăn như trên sẽ giúp cho bạn phần nào khó khăn trong công việc nội trợ.

Ăn sáng kiểu Gordon Ramsay với bánh mỳ trứng bác và cá hồi xông khói

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 6 lát cá hồi xông khói
  • 2 quả trứng gà
  • 2 bánh mì sừng bò
  • 80g bơ
  • 15g kem tươi
  • Muối, tiêu, rau thơm cắt nhỏ

Các bước thực hiện:

Bánh mỳ sừng bò cắt theo khuôn hình tròn thành từng miếng vừa ăn. Rắc một ít muối lên trên rồ cho vào chảo có quết một ít bơ để làm nóng.

Cho thêm các miếng mỏng cá hồi xông khói lên trên mặt bánh mỳ.

Ở một nấu khác, cho 2 quả trứng vào chảo cùng với 50g bơ và khuấy đều. Khi hỗn hợp sền sệt thì cho thêm một ít bơ cũng nhúm muối và tiêu.

Tiếp đến cho rau thơm cắt nhỏ vào trộn đều chung. Hỗn hợp có độ sánh vừa phải, không bị chảy lỏng.

Bánh mỳ và cá hồi đã được cho ra dĩa, bạn cho hỗn hợp trứng bơ lên trên từng miếng bánh và thưởng thức bữa sáng nhanh gọn, đủ chất và trông rất hấp dẫn thôi nào.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho bữa ăn với Thực phẩm Biên Hòa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh thịt nhập khẩu với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau, gây tâm lý hoang mang cho  người tiêu dùng, bởi không biết đâu là hàng thật và đâu là hàng kém chất lượng. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn “Thực phẩm Biên Hòa” – một chi nhánh của công ty TNHH XNK Hữu Nghị, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực cung ứng thịt nhập khẩu giá rẻ, chất lượng cao trên thị trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn nỗ lực hơn nữa để đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất và chân giò trước và chân giò sau heo tại “Thực phẩm Biên Hòa” chúng tôi được nhập khẩu từ các nhà máy có quy trình chăn thả tự nhiên số lượng lớn và vỗ béo bằng hạt. Nên hương vị ngọt thịt, gần gũi với hương vị bò chăn nuôi trong nước.

Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn khác như:

– Giao hàng toàn quốc

– Được kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng

– Được hỗ trợ cắt nhỏ, đóng gói hút chân không và thùng xốp

– Nhận hàng ngay trong ngày

Gọi ngay tới số: 0901 892 898 hoặc truy cập vào website: http://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh chóng.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *