TOP 5 CÁCH NẤU THỊT BA CHỈ HEO NGON NHẤT

thịt ba chỉ heo

Thịt heo là nguồn thực phẩm quen thuộc để chế biến món ăn mỗi ngày. Top 5 món ăn ngon từ thịt ba chỉ heo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp chế biến mới lạ.

Thịt ba chỉ heo chiên giòn xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ
  • Hành tím, tỏi, ớt, sả
  • Nước mắm
  • Bột bắp
  • Gia vị nêm nếm

Cách chế biến:

  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  • Tỏi, hành tím, sả, ớt rửa sạch và băm nhỏ
  • Ướp thịt cùng bột ngọt, muối, nước mắm trong 15 phút cho thấm đều gia vị
  • Cho chảo lên bếp thật nóng cùng dầu ăn và bột bắp khuấy tan rồi cho thịt vào chiên đến giòn, cháy vàng các cạnh
  • Thêm hành, tỏi, ớt, sả vào trộn đều cùng với thịt
  • Tắt bếp dầu trong chảo rồi thêm gia vị xào theo đúng khẩu vị. Xào đến khi thịt thấm gia vị, đều màu cánh gián thì tắt bếp và thưởng thức.

Thịt ba chỉ heo luộc sốt tỏi cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ
  • Gừng, tỏi, hành lá
  • Sa tế
  • Nước tương, rượu trắng, giấm
  • Đường, muối

Cách chế biến:

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút. Sau đó luộc sơ qua nước sôi rồi rửa lại sạch.

Bắc nồi nấu lên bếp cùng với lượng nước vừa đủ để luộc, muối, gừng cắt nhỏ, hành lá để nguyên cây, thịt cùng một muỗng canh rượu luộc trong 20 phút.

Vớt thịt ra rồi cắt mỏng.

Làm sốt: Cho tỏi, gừng, đầu trắng hành lá băm nhuyễn cùng 2 muỗng canh giấm đảo nhẹ.

Tiếp tục cho vào hỗn hợp trên lượng muối, đường, sa tế vừa đủ để trộn đều.

Chan sốt lên phần thịt vừa cắt và tận hưởng món ăn thôi.

Ba chỉ heo kho củ cải trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ
  • Củ cải trắng
  • Hành khô, nước mắm, bột nêm
  • Ớt, hành lá
  • Gia vị nêm nếm

Cách chế biến:

  • Dùng nước muối pha loãng rửa thịt heo rồi vắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc to bằng miếng thịt nhưng dày hơn để khi nấu không bị nát
  • Cho thịt vào tô rồi ướp gia vị với nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu cùng hành khô đập dập
  • Trong lúc chờ thịt thấm gia vị thì ta tiến hành thắng đường để làm nước màu cho món ăn. Cho đường lên bếp thắng đến khi có màu cánh gián thì cho thêm nước vào
  • Cho nước màu vừa nấu vào thịt cùng với củ cải rồi trộn đều, ướp trong 15 phút cho thấm
  • Cho hỗn hợp lên bếp kho với lửa vừa đến khi thịt săn lại rồi cho thêm ít nước gần ngập thịt và cải. Đun đến khi nước hơi cạn, thử lại gia vị thấy vừa thì cho ớt trái cắt nhỏ lên trên cho có vị cay the khiến giác quan được kích thích hơn trong quá trình thưởng thức

Thịt ba chỉ heo nướng hẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ heo
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Sốt cà chua
  • Nước mắm
  • Hẹ thái khúc, hành tây thái mỏng
  • Gia vị nêm nếm

Cách chế biến:

Thịt heo sơ chế sạch rồi thái miếng dài theo thớ nhìn thấy rõ đường ba rọi

Cho thịt vào tô lớn rồi ướp cùng tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu trộn đều. Để 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Cho vỉ lên bếp nướng cùng 1 ít dầu ăn. Chờ chảo nóng thì cho từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa.

Chiên vàng 2 mặt rồi cho hẹ lên nướng cùng một lát rồi gắp ra dĩa.

Trang trí dĩa ăn cùng với dưa leo, xà lách…rồi thưởng thức.

Ba chỉ một nắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ heo
  • Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn
  • Nước mắm, đường, dầu hào
  • Ngũ vị hương, hạt tiêu

Cách chế biến:

Rửa sạch ba chỉ heo rồi để ráo. Cắt thịt thành từng miếng dài, dày

Cho thịt vào âu trộn đều với các nguyên liệu băm nhuyễn và các nguyên liệu ướp đã chuẩn bị sẵn. Ướp khoảng 5 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm

Móc dây thép hoặc xuyên qua lạt rồi phơi thịt giữa trời nắng to (không làm khi hôm đó trời không nắng hoặc nắng nhỏ)

Thịt sau khi phơi héo sậm, se và thơm chứ không ôi thì các bạn đã thành công rồi

Sau khi phơi bạn có thể chế biến tùy ý nguyên liệu thành nhiều món ăn khác nhau.

Mua thịt ba chỉ ngon tại Thực phẩm Biên Hòa

Thịt đông lạnh nhập khẩu có rất nhiều ưu điểm phù hợp với những quán ăn sử dụng với số lượng lớn và bảo quản lâu ngày. Nhưng không phải cứ nghe nói đây là thịt đông lạnh nhập khẩu thì đây là loại tốt. Ngày nay với nhiều mưu mẹo mà có nhiều nguồn thịt nhập vào nước ta không rõ nguồn gốc, chất lượng thấp làm người dân khó có lòng tin về loại thịt này.

Điều cần lưu ý ở đây là mọi người cần biết cơ sở cung cấp uy tín để gửi gắm lòng tin. Và THỰC PHẨM BIÊN HÒA – thuộc Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị là cơ sở kinh doanh thịt đông lạnh nhập khẩu có hơn 10 năm kinh nghiệm, là đối tác của rất nhiều quán ăn, nhà hàng sẽ giải quyết mối lo về chất lượng cho mọi người.

Thực phẩm Biên Hòa rất vui và tự hào khi được quý khách hàng lựa chọn làm nơi để đặt niềm tin. Công ty sẽ luôn nỗ lực hết mình cho những sản phẩm chất lượng, phục vụ tối đa nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Ở công ty còn có dịch vụ cắt hàng theo yêu cầu cùng với việc đóng thùng xốp để bảo quản thịt, cá đến tay quý khách được tươi ngon nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0901 892 898 hoặc truy cập website http://thucphambienhoa.vn để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhé.

Xem thêm:

Sự ra đời của món THỊT KHO TÀU

BA CHỈ HEO CHIÊN NƯỚC MẮM, THƠM NGON NỨC MŨI

Món ngon từ BA RỌI RÚT SƯỜN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *