Thịt đầu thăn ngoại bò Úc tươi hay còn gọi là cube roll/rib eye là phần thịt bò được cắt từ khúc trên của phần thăn ngắn, nép giữa sườn và thăn bò.
Phần thịt đầu thăn ngoại là bộ phận không hoạt động nhiều nên có xen kẽ mỡ và ít cơ, tạo ra một một phần thịt có sự hòa quyện của nạc, mỡ, cơ vì thế khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được độ vừa mềm, giòn, ngon và rất bổ dưỡng.
Thịt đầu thăn ngoại Úc là một phần thịt có rất nhiều ưu điểm, không xương với hàm lượng chất béo rất ít và có hương vị không thể lẫn vào đâu. Phần thịt bò này có giá tương đối cao này nên nấu nhanh ở nhiệt độ cao để lưu giữ độ mềm của thịt.
Lợi ích của thịt đầu thăn ngoại bò Úc
Bên cạnh hương vị thơm ngon, Thịt Đầu Thăn Ngoại Úc còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người.
Trong thịt bò Úc có chứa một lượng lớn chất sắt. Giúp bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể, nhất là những người mắc chứng thiếu máu. Thêm vào đó, bên trong thịt bò Úc còn cung cấp một lượng lớn chất kẽm. Đây là chất dinh dưỡng giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp thúc đẩy một bộ não khỏe mạnh.
Chế biến các món ngon từ thịt thăn ngoại Úc
Thịt thăn ngoại Úc áp chảo – Món ngon, dễ làm
Bước 1: Rã đông thịt bò Úc. Có rất nhiều cách để rã đông nhưng bạn nên rã đông bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước khi làm món ăn. Để trong một hộp nhựa đậy kín để tránh ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.
Bước 2: Ướp thịt Đầu thăn ngoại bò Úc với chút muối biển và tiêu đen. Để 10 phút cho ngấm.
Bước 3: Cho chảo gang lên bếp đun nóng và cho dầu oliu vào, đợi cho nóng. Dùng kẹp nhẹ nhàng đặt miếng thịt bò vào chảo. Chờ 1 phút và lật mặt thịt còn lại. Đặt một miếng bơ lên mặt miếng thịt. Đợi 1 phút và lật lại. Cho 1 nhánh hương thảo vào chảo. Khi bơ tan chảy thì dùng thìa rưới lên mặt còn lại của miếng thịt bò Úc nhập khẩu.
Bước 4: Nghiêng chảo, dùng kẹp giữ miếng thịt thẳng lên để áp chảo các cạnh miếng thịt trong 30s. Món ăn đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản.
Món nướng
– Nguyên liệu chuẩn bị: thịt thăn ngoại bò Úc, ớt xanh, rau xà lách, mùi tàu, nước tương, tương ớt, mắm, muối, đường, hành tây nghiền, gừng băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ, dầu vừng, dầu hào.
– Quá trình chế biến: thịt bò rửa sạch thái mỏng vừa ăn, cho hỗn hợp gia vị đã nói ở trên gồm nước tương, hành tây nghiền, tỏi, gừng,… trộn chung với thịt bò rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát. Sau đó, chuẩn bị 1 vỉ nướng sạch đặt lên bếp nướng hồng ngoại để nướng thịt. Khi thấy thịt chuyển sang màu nâu vàng báo hiệu thịt đã chín rồi, chỉ cần gắp 1 đũa thịt kẹp với cọng rau xà lách xanh mơn mởn chấm cùng với nước tương pha sẵn bảo đảm ngon “nhức răng”.
Nhân tố mấu chốt quyết định món thịt nướng vỉ ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào độ tươi ngon của miếng thịt thăn ngoại bò úc và khi nướng phải thường xuyên trở mặt qua lại để thịt không bị khét.
Đầu thăn ngoại bò Úc cuộn nấm kim châm
Thịt thăn bò ngoại Úc cắt lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Trải thịt bò ra cuốn nấm kim châm vào bên trong theo hình tròn. Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu vào đợi cho nóng thì thả thịt cuộn nấm vào chiên cho đến khi 2 mặt vàng đều thì rưới nước sốt tự chế lên (trộn 30ml xì dầu, 30ml rượu, 15 gram đường vào khuấy lên thành nước sốt).
Mỳ xào thịt đầu thăn ngoại bò Úc
– Nguyên liệu : 2 gói mỳ tôm, 100 gram thăn ngoại bò Úc, cải thìa, cà rốt, hành tây, tỏi và các gia vị dùng để nêm nếm.
– Rửa sạch và cắt khúc các loại rau củ như cải thìa, cà rốt, hành tây. Thịt bò thì cắt thành từng miếng và ướp với gia vị như nước tương, muối, đường, tiêu. Mỳ tôm thì trụng hết vào nước nóng rồi vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi cho bò vào xào trong chảo dầu nóng, nên đập 2-3 tép tỏi phi thơm trước, tiếp theo nhanh tay cho các nguyên liệu như cà rốt, cải thìa, hành tây vào xào trong ít phút rồi tắt bếp nếu không rau củ bị nát sẽ mất ngon. Song song với chảo xào bò, chuẩn bị sẵn 1 chảo xào mỳ. Đợi khi hỗn hợp bò xào rau củ vừa nhắc xuống xong là bỏ vào ngào ngay để sợi mỳ được bao phủ bởi lớp nước sốt bò đậm đà.
Cách lựa chọn đầu thăn ngoại bò Úc ngon:
- Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, mùi thơm, lớp mỡ hơi vàng.
- Thịt săn chắc, có độ đàn hồi khi ấn tay vào, khi gói thịt sẽ dính và lá hoặc giấy đã gói.
- Không chọn những miếng thịt có mùi ôi, màu xanh tái hoặc có nốt trắng ở giữa.
- Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại thịt đầu thăn ngoại bò Úc, trong đó đã xuất hiện thịt giả. Vì vậy, khi mua thịt, bạn nên cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm.
==> XEM THÊM:
CÁCH CHẾ BIẾN CANH RONG BIỂN THỊT BÒ CHUẨN VỊ HÀN QUỐC
Lựa chọn sản phẩm ” Thịt đầu thăn ngoại Úc ” tại Thực Phẩm Hữu Nghị.
Sản phẩm Thịt đầu thăn ngoại bò Úc và các sản phẩm thịt bò Úc tại Thực Phẩm Hữu Nghị đều được nhập khẩu trực tiếp từ Úc với các khâu chăn nuôi, giết mổ, cấp đông hiện đại, đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một sản phẩm tươi ngon và an toàn nhất.
GIỚI THIỆU THĂN NGOẠI BÒ ÚC TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
Thực Phẩm Hữu Nghị trong hơn 10 năm qua luôn được quý khách hàng tin tưởng vì chất lượng tuyệt vời, giá thành hợp lý và phục vụ chu đáo.
Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay tới số hotline: 0901.892.898 hoặc truy cập https://thucphambienhoa.vn/ để đặt hàng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.