TOP 5 MÓN ĂN NHẬT LÀM CỰC DỄ GIÚP NÂNG TẦM QUÁN ĂN

món ăn nhật

Đất nước Mặt Trời mọc ngoài nổi tiếng với nền văn hóa, về các nguyên tắc mà món ăn Nhật cũng vô cùng phong phú và cực dễ làm để nâng tầm quán ăn của bạn.

Dưới đây, Thực phẩm Biên Hòa xin gửi đến bạn 5 món ăn Nhật ngon dễ làm phù hợp cho quán ăn nhanh vào buổi sáng hay các buổi tối muộn.

1. Canh miso đậu hũ non trong món ăn Nhật

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Rong biển khô
  • Tương miso
  • Bột nêm dashi
  • Đậu phụ non
  • Hành xanh

Các bước thực hiện:

Đậu phụ mua về cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành và các loại rau rửa sạch, thái nhỏ. Rong biển ngâm cho nở rồi ớt ra để ráo. Miso cho vào một bát riêng.

Bột nêm dashi hòa với nước sôi và dùng 3/4 lượng bột nêm nóng đó cho vào chén miso, khuấy đến khi miso tan hoàn toàn.

Đậu phụ và rong biển cho vào nồi có dashi đun sôi, rưới thêm miso hòa tan vào đun đến khi sôi lại. Hoàn thành món ăn cho ra tô rồi rắc thêm hành lá lên trên để thưởng thức.

2. Mì soba – món mì nổi tiếng trong món ăn Nhật

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Mì soba
  • Thịt ba chỉ heo
  • Bắp cải, nấm đông cô tươi
  • Hành tây, hành lá, cà rốt
  • Đồ ăn kèm: gừng đỏ ngâm chua, rong biển khô
  • Sốt Worcestershire, tương cà, dầu hào, nước tương, dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm thông thường

Các bước thực hiện:

Hành tây cắt sợi, cà rốt bào sợi, nấm đông cô cắt miếng vừa ăn, hành lá cắt khúc, bắp cải cắt thành khúc nhỏ

Thịt ba chỉ làm sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Dùng đường, nước tương, dầu hào, tương cà, sốt Worcestershire cho vào bát riêng và trộn đều.

Dùng nước sôi xả sợi mì và tách sợi ra một cách nhẹ nhàng.

Cho dầu ăn lên bếp và tiếp tục thịt ba chỉ rồi đến hành tây vào xào.

Hành tây vừa chín tới thì cho cà rốt, bắp cải, hành lá, nấm đông cô vào xào trên lửa vừa.

Khi các nguyên liệu chín hết thì cho mì vào xào chung, thêm một ít tiêu, nước sốt vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và hoàn tất món ăn.

3. Cơm nắm origini 

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gạo sống, nước lọc
  • Rong biển nori
  • Muối kosher
  • Cá hồi muối, cá bào okaka, cá ngừ mayo
  • Mận ngâm của Nhật
  • Tảo kombu
  • Hạt mè trắng, xì dầu, sốt mayonnaise

Các bước thực hiện:

Rắc muối kosher lên miếng cá phile và đem đi nướng ở 200 độ C trong 25 phút. Cá chín thì để nguội và gỡ thành từng miếng nhỏ.

Tách hạt và lấy phần thịt của quả mận ngâm

Cá bào okaka cho vào chén riêng và trộn đều với 2 muỗng nước tương

Cá ngừ đóng hộp cho vào bát khác với sốt mayonnaise và nước tương trộn đều

Vo gạo sạch và nấu chín bằng nồi cơm điện, cơm chín thì lấy đũa xới đều lên

Nấm cơm bằng tay hoặc bằng khăn hay màng nhựa. Từng miếng cơm đều, đẹp mắt kết hợp màu sắc các nguyên liệu, ở phần dưới có thêm miếng rong biển vừa trang trí lại tăng thêm khẩu vị khi ăn kèm.

4. Món ăn Nhật – Bánh mì nhân cà ri

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt gà xay
  • Hành tây, tỏi, gừng
  • Khoai tây, cà rốt, táo
  • Nước, muối, tương cà, nước tương, dầu ăn
  • Bột cà ri, bột bắp, bột mì, bột xù
  • Mật ong, sữa tươi, men nở, bơ lạt, trứng

Các bước thực hiện:

Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ và xay mịn. Hành tây, khoai tây, cà rốt cắt hạt lựu. Táo gọt vỏ và bào sợi 1/2 quả

Gừng và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Xào hành tây trên chảo đến khi vàng lên thì cho gừng và tảo vào chảo, tiếp tục đảo cho chảo dậy mùi thơm thì cho thêm khoai tây, cà rốt cùng với muối, nước lọc vào rồi đậy kín chảo.

Khoảng 5 phút sau thấy nước cạn thì cho thịt gà vào xào, thêm ít muối xào chung cho thịt gà thấm và đều với rau củ.

Tiếp tục cho tương cà, nước tương và số táo bào sợi vào trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Cho bột 2 muỗng cà ri, 1 muỗng bột mì cùng 60ml nước vào dùng phớt lồng đánh cho tan. Khi hỗn hợp đều nhau, nhân chín tới thì cho ra tô và để nguội

Tiến hành các thao tác làm bánh mì đến khi tạo hành thì cho nhân vào ở giữa, gói lại kín để nhân không bị trào ra ngoài.

Cho bột xù ra tô, 2 quả trứng gà đánh tan. Cho bánh đi qua trứng và tiếp đến qua bột xù lăn đều cho bột dính lên thân bánh.

Sau khi lăn hết số bánh thì cho lên chảo chiên đến khi bánh vàng ươm các mặt thì vớt ra.

5. Món ăn nhật – Há cảo gyoza

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo xay
  • Bột mì đa dụng
  • Hành tây, cải thảo, nấm đông cô, hẹ
  • Gia vị thông dụng

Các bước thực hiện:

Các nguyên liệu hành tây, cải thảo, nấm, hẹ thái nhỏ rồi cho vào tô trộn đều với thịt heo xay. Thêm các gia vị vào và trộn đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô hỗn hợp lại và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Lấy 250g bột mỳ đa dụng với 1 ít muối và lượng nước lọc vừa đủ nhào bột và cho bột nghỉ 15 phút trước khi tiếp tục.

Cán bột thành từng miếng nhỏ, mỏng rồi cho tô nhân vào giữa miếng bột. Dùng ngón tay gấp quanh rìa để tạo hành cho há cảo.

Xếp bánh vào chảo và chiên cùng dầu mè trên bếp điện chiên ở 180 độ C. Chiên đến khi ráo nước và vàng đều 2 mặt thì lấy ra.

Nước chấm ăn kèm gồm giấm gạo, dầu mè, ớt bột, đường trộn đều với nhau.

Cơ sở cung cấp nguyên liệu cho quán ăn tại Sài Gòn

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách khi tìm hiểu và mua hàng trên website, mang lại sự hài lòng, tiện lợi và tin tưởng cao. Đặc biệt hiện nay chúng tôi đang có chương trình giao hàng tận nơi, bạn chỉ cần ở nhà lên website chọn loại thịt mà mình đang tìm kiếm phần còn lại cứ để “Thực phẩm Biên Hòa” lo. Thật sự tiện lợi quá đúng không nào.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901892898 hoặc truy cập trang website: https://thucphambienhoa.vn/ để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.

Ngoài ra, quý khách còn có thể vào link tại đây để mua thực phẩm qua app shopee của công ty.

Xem thêm:

TOP 5 MÓN ĂN LÀM MỚI QUÁN CƠM TẤM CỦA BẠN

HƯỚNG DẪN NẤU CANH CHUA CỰC DỄ DÀNH CHO QUÁN ĂN

TOP 5 MÓN PHỔ BIẾN NHẤT TỪ CÁ NỤC GAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *